Gà ô chân xanh mắt ếch đá chết không chạy

Gà ô chân xanh mắt ếch là những con gà được xếp vào hàng linh kê, được người săn lùng ráo riết. Chiến kê có đặc điểm này khi ra trận thì đá rất hăng, đá đâu thắng đó, trăm trận trăm thắng. Người chơi tìm được 1 con gà hội tụ đầy đủ những đặc điểm trên thực sự rất khó vì không muốn chia sẻ một chiến kê quý hiếm như vậy. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau của nhà cái Shbet dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất về giống gà này nhé.

Gà ô chân xanh mắt ếch là gì?

Theo như lời của những lão sư kê, thì Gà ô chân xanh mắt ếch là sự kết hợp hoàn hảo, mà tạo hóa đã ban cho giống gà này. Những con gà có mắt ếch thường được xếp vào hàng linh kê vì ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn đã thấy được sự tinh quái và nguy hiểm của chúng. Đôi mắt này khi kết hợp với màu chân xanh thì chắc chắn sẽ khiến đối thủ khiếp sợ.

gà ô chân xanh mắt ếch
Đặc điểm Gà ô chân xanh mắt ếch

Rất nhiều kê thủ đã công nhận những con gà ô kèm chân xanh mắt ếch thật sự có vẻ ngoài rất bí ẩn và uy dũng vô cùng. Theo kê thủ chia sẻ, chúng có lối đá rất hay, đá đòn nào chắc đòn đó và sát thương cực mạnh. 

Giống Gà ô chân xanh này có 1 lối đá thông dụng nhất đó chính là vần cổ, để làm đối thủ đuối sức từ từ. Tiếp theo chúng tận dụng thời cơ tung đòn cuối cùng hiểm hóc để hạ đối thủ. Những con gà có đặc điểm này luôn làm chủ cuộc chơi khi lúc nào chúng cũng lao vào tấn công đối thủ trước. Từng cú đá của chúng nhanh như chớp và có độ chính xác cao chứ không hề chậm rãi.

Chỉ một vài thông tin trên là bạn đủ hiểu, tại sao những trận đấu có sự tham gia của những con gà ô mang chân xanh luôn thu hút 1 lượng người chơi rồi chứ. Những người chơi này đa số là muốn chiêm ngưỡng các cú đá thần sầu của chúng, trong 100 trận thì chỉ có khoảng 1 – 2 trận có giống gà này xuất hiện.

Đặc điểm nhận biết Gà ô chân xanh có mắt ếch ngoài đời

Theo như chúng tôi đã chia sẻ, để có thể tìm được 1 con Gà ô chân xanh thuần chủng ngày nay, là cả một vấn đề. Nếu bạn tình cờ tìm được 1 con gà có những đặc điểm rất giống với chiến kê lừng danh này, thì bạn có chắc là chúng sẽ thuần chủng không? Mời bạn xem qua cách nhận biết những chiến kê ô chân xanh mắt ếch chuẩn 99% do chúng tôi chia sẻ sau đây. Nếu bạn xem qua những đặc điểm này, thì sẽ có cơ hội sở hữu được 1 chiến kê quý hiếm rồi đấy.

Về màu mắt gà: Gà mắt ếch sẽ có màu mắt hơi nâu, tròng mắt màu chứa nhiều đốm đen li ti xếp thành hình tròn như 1 bông hoa, nên còn có tên gọi là Gà ô chân xanh mắt bông. Nhiều người cho rằng những đốm đen này càng nhiều thì chúng sẽ đá càng hay, càng hăng.

Về hình dáng mắt: Gà này có tròng mắt to hơn bình thường tựa như mắt ếch, chứ không lòi ra như mắt ếch nhé.

Gà ô chân xanh mắt ếch đá chết không chạy
Gà ô chân xanh mắt ếch đá chết không chạy

Về mí mắt: Đây chính là điểm độc đáo nhất tại giống gà mắt ếch khi toàn bộ mí mắt của chúng đều được bao bọc bởi 1 lớp viền đen nhìn khá bặm trợn và hung hăng. Đây cũng là đặc điểm mà kê thủ bị thu hút nhất mỗi khi thấy chúng.

Về chuyển động mắt: Giống gà này có mắt rất nhanh nhẹn, chúng đảo mắt liên tục chứ không bao giờ đứng yên một chỗ.

Về dáng gà: Dáng Gà ô chân xanh thường rất bệ vệ, săn chắc mỗi bước đi của chúng đều làm đối phương phải dè chừng.

Những loại gà ô hiện nay

Rất nhiều người đã hiểu 1 cách đơn giản là gà ô thì chỉ gồm những con gà có màu đen toàn bộ. Gà ô được kê thủ chia làm 4 loại như sau:

Gà ô ướt: Những con gà có bộ lông đen óng, có ánh xanh khi chúng chuyển động tạo cảm giác khi nhìn lông như bị ướt. Gà có lông này thường đặc tính cực kỳ hung dữ và sức đá rất bền, rất ít khi chạy gót. Lão sư kê khuyên người chơi nếu mua gà ô ướt thì nên chọn những con có chân trắng mỏ ngà. Trong thực tế những con Gà ô chân xanh xuất sắc nhất tại các trường gà đa phần đều là gà ô ướt. 

Gà ô kịt: Là những con gà màu lông đen, không có ánh xanh và không óng bằng ô ướt. Người chơi mua gà ô kịt thì nên chọn gà có chân trắng hoặc chân vàng. Hai loại chân này kết hợp với bộ lông đen kịt thì chứng tỏ đây là chiến kê có đòn rất đá uy lực.

Gà ô mơ: Đây là loại gà ô dễ phân biệt nhất so với 3 loại còn lại, chúng có bộ lông đen điểm trắng nổi bật xen kẽ nhìn rất đẹp mắt. Gà ô mơ đá hay thì thường đi kèm với chân trắng hoặc vàng.

Gà ô miến tía: Đây là màu sắc cuối cùng trong nhóm gà ô, những con gà có màu này lông sẽ có phần ngả sang tía với sắc đỏ không nhiều. Gà ô tía tốt nhất nên đi với chân vàng thì sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn.

Gà ô chân xanh đá có hay không?

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ thì có lẽ bạn đã biết được giống gà này, đá có hay không rồi chứ. Những chiến kê ô chân xanh đều có những đặc điểm tương đối khác lạ so với những con gà bình thường. Nhưng chính nhờ những điểm khác lạ này đã tạo nên 1 tổng thể hiếm gặp mang tên Gà ô chân xanh. Chúng được rất nhiều người xếp vào hàng linh kê vì độc lạ và rất khó tìm. Tất nhiên với những ưu điểm vượt trội như này thì hơn 90% chúng đều sẽ giành chiến thắng mỗi khi ra trận.

Địa chỉ để mua Gà ô chân xanh mắt ếch

Người chơi gà lâu năm sẽ biết được hiện trạng của giống Gà ô chân xanh mắt ếch, hiện tại quý hiếm đến cỡ nào. Hầu như không ai bán giống gà này cả, nếu có thì chủ gà cũng chỉ để dành chơi, đổ mái, hoặc họ sẽ bán với mức giá không hề rẻ. 

Gà ô chân xanh
Gà ô chân xanh

Vậy trong trường hợp bạn muốn sở hữu 1 chiến kê có những đặc điểm trên thì phải làm thế nào? Câu trả lời tốt nhất chính là bạn nên tự phối nếu có điều kiện. Người chơi lần lượt phối từng tính trạng trong tổng thể gà chân xanh mắt ếch để đời con cuối cùng, có thể cho ra tính trạng hội tụ đầy đủ những yếu tố của 1 linh kê đúng nghĩa.

Bạn nên tìm những con gà ô có mắt ếch tại các khu vực miền núi phía Bắc như: Lào cai, Lai Châu hoặc 1 vài tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk. Kê thủ dùng những con gà ô mắt ếch này để phối với gà chân xanh. Tỷ lệ đời con F1 số lượng Gà ô chân xanh mắt ếch có thể chiếm 50%.Đây là cách mà các lão sư kê đã thực hiện và đạt được kết quả như mong đợi.

Cách này sẽ không giúp bạn sở hữu được những chiến kê ô chân xanh mắt ếch ngay lập tức, nhưng sẽ giúp bạn có thể tự chọn được thế mạnh của từng chiến kê mà cho chúng bắt cặp, để đời con thừa hưởng được những gen trội xuất sắc từ bố mẹ.

Kết luận

Bài viết từ chyên mục Đá gà Shbet trên vừa chia sẻ đến bạn 1 giống gà vô cùng quý hiếm trên thị trường hiện nay. Gà ô chân xanh mắt ếch quả thực là 1 giống gà hội tụ đầy đủ những đặc tính của 1 linh kê. Nếu bạn có những cách nào nhận biết giống gà này chuẩn hơn thì hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm: Những trận gà tiền tỷ đỉnh cao đáng xem nhất thập kỷ

 

Index