Rủi ro An ninh mạng của nhân viên lớn nhất là gì?

Tội phạm mạng làm việc suốt ngày đêm để phát hiện và khai thác các lỗ hổng trong mạng của doanh nghiệp bạn để thu lợi bất chính. Cách duy nhất để chống lại những tin tặc này là triển khai một tư thế An ninh mạng mạnh mẽ được xây dựng bằng các giải pháp bảo mật toàn diện. Là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các cuộc tấn công mạng, nhân viên của bạn phải được đào tạo kỹ lưỡng để xác định cũng như loại bỏ các mối đe dọa mạng tiềm ẩn.

Tại sao nhân viên gây rủi ro cho doanh nghiệp?

Theo Báo cáo chi phí vi phạm dữ liệu năm 2020 của IBM, 23% vi phạm dữ liệu trong một tổ chức xảy ra do lỗi của con người. Một nhân viên chưa qua đào tạo có thể làm tổn hại đến bảo mật của doanh nghiệp bạn theo nhiều cách. Một số lỗi phổ biến nhất mà nhân viên phạm phải về vấn đề an ninh mạng bao gồm:

Mắc bẫy lừa đảo

Với sự bùng phát của COVID-19, tin tặc giả danh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lừa mọi người nhấp vào các liên kết độc hại và chia sẻ thông tin nhạy cảm. Tội phạm mạng đang sử dụng các kỹ thuật cải tiến, chẳng hạn như email và tin nhắn văn bản giả mạo, để tuyên truyền hành vi lừa đảo đang diễn ra. Nhân viên của bạn phải được đào tạo tốt để chống lại điều đó.

Tạo mật khẩu kém

Một bộ phận nhân viên của bạn có thể sử dụng lại cùng một mật khẩu hoặc một bộ mật khẩu cho nhiều tài khoản (doanh nghiệp và cá nhân), đây là một thói quen nguy hiểm cho phép tội phạm mạng bẻ khóa an ninh mạng của doanh nghiệp bạn.

Gửi nhầm

Ngay cả sự bất cẩn nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc một nhân viên gửi thông tin nhạy cảm, quan trọng trong kinh doanh cho tin tặc. Một hành động như vậy có thể gây thiệt hại lâu dài cho doanh nghiệp của bạn, đó là lý do tại sao bạn phải chuẩn bị để chống lại vấn đề an ninh mạng.

Quản lý bảo mật không phù hợp 

Thông thường, nhân viên có thể trì hoãn việc triển khai bản “vá” bảo mật được gửi đến thiết bị của họ, điều này có thể dẫn đến các lỗ hổng bảo mật trong bảo mật CNTT của doanh nghiệp bạn không được xử lý. 

Điểm mấu chốt là với việc tội phạm mạng nâng cấp kho vũ khí của chúng mỗi ngày và khám phá vô số lựa chọn để gài bẫy nhân viên của bạn, việc đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tại sao nhân viên gây rủi ro cho doanh nghiệp?
Tại sao nhân viên gây rủi ro cho doanh nghiệp?

Đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật: Một khoản đầu tư cần thiết

Chương trình đào tạo một lần sẽ không giúp nhân viên của bạn đẩy lùi các mối đe dọa trên mạng cũng như không giúp doanh nghiệp của bạn phát triển văn hóa bảo mật. Để đối phó với bối cảnh mối đe dọa ngày càng tăng, nhân viên của bạn cần được đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật kỹ lưỡng và thường xuyên.

Bạn không bao giờ được ngừng cung cấp đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật liên tục cho nhân viên của mình chỉ vì thời gian và tiền bạc mà bạn cần đầu tư vào đó. 

Lợi tức đầu tư sẽ hiển thị dưới dạng những nhân viên đưa ra quyết định tốt hơn, những người phản ứng hiệu quả khi đối mặt với nghịch cảnh, cuối cùng là cứu doanh nghiệp của bạn khỏi vi phạm dữ liệu, tổn hại đến danh tiếng và các vụ kiện tốn kém có thể xảy ra. 

Đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật: Một khoản đầu tư cần thiết
Đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật an ninh mạng: Một khoản đầu tư cần thiết

Vì sao phải đào tạo nhận thức về an ninh mạng?

Các số liệu thống kê sau đây nêu bật lý do tại sao bạn phải triển khai đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật thường xuyên và coi đó là một khoản đầu tư cần thiết:

  • 80% các tổ chức gặp phải ít nhất một mối đe dọa tài khoản bị xâm nhập mỗi tháng.
  • 67% vi phạm dữ liệu là do lỗi của con người, hành vi trộm cắp thông tin xác thực hoặc tấn công xã hội.
  • Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, các cuộc tấn công lừa đảo đã tăng 67%.
  • Yêu cầu nhân viên của bạn tự đào tạo về cách phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa trên mạng chắc chắn không phải là cách tốt nhất để đối phó với bối cảnh các mối đe dọa ngày càng phát triển. 
  • Bạn phải chịu trách nhiệm cung cấp đào tạo thường xuyên cho nhân viên của mình để đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ cho họ để xác định và ngăn chặn những cuộc tấn công an ninh mạng tiềm ẩn.
  • Mỗi nhân viên phải nhận ra rằng ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể trở thành một thảm họa bảo mật khủng khiếp cho công ty. Họ cần hiểu rằng an ninh mạng của doanh nghiệp bạn cũng là trách nhiệm của họ.
Vì sao phải đào tạo nhận thức về an ninh mạng?
Vì sao phải đào tạo nhận thức về an ninh mạng?

Liên hệ với GoFiber cho tất cả các nhu cầu hỗ trợ Internet của bạn

Bạn có thể biến rủi ro an ninh mạng lớn nhất của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình thành biện pháp phòng thủ chính chống lại các mối đe dọa bằng cách phát triển văn hóa bảo mật nhấn mạnh vào việc đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật đầy đủ và thường xuyên. 

Để làm được tất cả những điều này sẽ đòi hỏi nỗ lực liên tục và có vẻ như là một cuộc leo dốc khó khăn, nhưng với đối tác phù hợp bên cạnh, bạn có thể dễ dàng tích hợp đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật vào chiến lược an ninh mạng của doanh nghiệp mình. Bước đầu tiên để đào tạo và trao quyền cho nhân viên của bạn bắt đầu bằng một email gửi cho kênh tin tức của chúng tôi . Hãy liên lạc bất cứ lúc nào.

Liên hệ với GoFiber cho tất cả các nhu cầu hỗ trợ Internet của bạn
Liên hệ với GoFiber cho tất cả các nhu cầu hỗ trợ bảo mật an ninh mạng của bạn

Xem thêm: Thông tin nhà cái Shbet Tin tức Shbet

Để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn an toàn và được bảo vệ khỏi các mối đe dọa bảo mật, hãy chọn GoFiber vì chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ CNTT phù hợp cho tất cả các dịch vụ bảo trì cho bạn. Chúng tôi sẽ giúp lập kế hoạch an ninh mạng để bạn có thể nhận được tất cả các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Index